Giới thiệu đơn vị

TRƯỜNG MẦM NON PHƯỢNG CÁCH
42 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
Trường mầm non Phượng Cách nằm trên địa bàn xã Phượng Cách, địa phương vốn có truyền thống hiếu học của huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội. Nhà trường được thành lập năm 1975 đến năm 2014 đã tròn 42 năm. Khi mới thành lập đời sống của cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chăm sóc và giáo dục trẻ của trường lúc đó còn rất thiếu thốn, song với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự nhiệt tình, tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, đến nay trường mầm non Phượng Cách đã trưởng thành  lớn mạnh.
Những năm tháng chiến tranh, trước đây không có trường mầm non như bây giờ, các nhóm lớp phải đi học tạm bợ nhờ trong các nhà dân và cầu xóm, để tránh bom đạn của giặc mỹ các cô giáo phải đưa các cháu trú trong các Hang đá, hang gió...., trong tiếng bom đạn và máy bay gầm rú, nhưng tất cả cô và trò được sự giúp đỡ đùm bọc của chính quyền và nhân dân đã vượt qua mọi gian khó để Dạy tốt và Học tốt.
          Năm 1975 Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đất nước được thống nhất, mở ra bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc, cũng là đánh dấu một bước phát triển mới của nhà trường. Năm 1975 lớp vỡ lòng được tách ra, từ đây nhà trường được hình thành và mang tên trường Mầm non Phượng Cách, điểm trường đặt tại khu A sau đình nhà trường có điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục.
            Nhà trường được thành lập ban đầu có 6 nhóm lớp 12 cô giáo và 180 cháu với tên trường là trường MN Phượng Cách nhiệm vụ chính của nhà trường lúc đó là chăm sóc và giáo dục trẻ. Trong những ngày đầu gian khó ấy mặc dù điều kiện cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn song lòng nhiệt tình và tâm huyết của đội ngũ giáo viên thì không hề thiếu.
           42 năm qua đủ để ngôi trường của chúng tôi từ đơn sơ, nghèo nàn đến khang trang như hiện tại. Đó là nhờ vào đường lối, quan điểm giáo dục của Đảng; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp uỷ Đảng, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở, của ngành GD&ĐT, cùng với sự chăm lo giúp đỡ tận tình của Cán bộ nhân dân xã Phượng Cách, của các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức chính trị- xã hội, các công ty, doanh nghiệp, các cá nhân, các thế hệ học sinh nhất là sự cống hiến và tâm huyết của các thế hệ giáo viên, nhân viên, tập thể lãnh đạo nhà trường. Trong đó, các cô Hiệu trưởng cùng các cô trong Ban giám hiệu là những bóng gội cạo là người đã có công đầu xây nền móng dạy tốt, học tốt của trường. Các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay đã và đang giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp đó.
            42 năm một chặng đường, từ mái trường nhỏ bé, cũ nát với 06 lớp học, 12 cô giáo và 180 học sinh của thủa ban đầu, trường MN Phượng Cách hôm nay đã thật sự khang trang và lớn mạnh: Được xây dựng lại từ năm 1994 với 19 nhóm lớp, 60 cán bộ giáo viên nhân viên và 618 cháu. Trình độ giáo viên ngày càng được nâng cao, hiện tại nhà trường có 33/45 cô giáo có trình độ đại học, 2/45 cô có trình độ cao đẳng, 10 cô có trình độ trung cấp. 3 cô quản lý có trình độ trung cấp lý luận chính trị, 17 cô có chứng chỉ tiếng anh A2, 41 cô có chứng chỉ tin học B.
Đội ngũ giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn, có tinh thần đoàn kết nhất trí cao trong công việc, có hướng phấn đấu tốt, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình chăm sóc giáo dục trẻ hiện nay. Bên cạnh đó Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học các lớp trên trình độ trên chuẩn để năng cao chuyên môn nghiệp vụ. Mỗi đồng chí luôn có ý thức phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng bản thân, cộng đồng trách nhiệm thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của nghành như : “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ ChíMinh’, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, “Xây dựng nề nếp - kỷ cương - tình thương trách nhiệm”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”     Ảnh tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Phượng Cách
Trong 42 năm phấn đấu nỗ lực không ngừng, trường mầm non Phượng Cách, đã tạo được Nề nếp - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm, dần từng bước xây dựng thương hiệu riêng, tạo được sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, tạo được uy tín trong nhân dân và các bậc phụ huynh, là một trong những trường được  đánh giá cao về công tác quản lý, chỉ đạo.
Đặc biệt hơn nhà trường đã thành lập được chi bộ đảng, tổ chức công đoàn và chi đoàn thanh nhiên cộng sản Hồ Chí Minh... Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng  các hoạt động của ngành, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng để thúc đẩy sự phát triển của nhà trường, giúp nhà trường gặt hái được nhiều thành công với nhiều thành tích cao quý. Cụ thể:
Từ năm 1981 đến nay, 26 năm liên tục nhà trường nhận được giấy khen và bằng khen của UBND tỉnh Hà Tây, thành phố Hà Nội, thường xuyên được Bộ GD&ĐT, SGD&ĐT tặng giấy khen và bằng khen. Liên tục là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua của ngành giáo dục và đào tạo huyện Quốc Oai, 26 năm liên tục nhà trường đã vinh dự được PGD&ĐT huyện Quốc Oai chọn là trường điểm của huyện về chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường còn thường xuyên được Phòng giáo dục và đạo tạo đặt các lớp dạy kiến tập, chuyên đề, tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thi, hội diễn điểm cho các đồng chí cán bộ, giáo viên trong toàn huyện đến giao lưu,  học tập. Trong nhiều năm qua, nhà trường thường xuyên có giáo viên tham dự và đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Công tác chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ ngày càng được quan tâm và nâng cao chất lượng để phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt: đức, trí, thể, mỹ đáp ứng với nhu cầu phát triển của trẻ trong gia đoạn hiện nay. Vì vậy trường mầm non Phượng Cách đã xây dựng được thương hiệu riêng và trở thành địa chỉ uy tín, đáng tin cậy của các bậc phụ huynh trong toàn huyện.

Từ năm 1989 đến năm 2013 trong 24 năm phát triển nhà trường liên tục được UBND tỉnh và thành phố trao tặng bằng khen, giấy khen, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT trao tặng nhiều bằng khen giấy khen và các danh hiệu thi đua cao quý khác.

             Từ năm 2013 đến nay trường mầm non Phượng Cách vẫn tiếp tục gặt hái được nhiều thành công cao quý hơn nữa đó là: Nhà trường tiếp tục có giáo viên tham dự hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và đã đạt giải ba đó là cô giáo Nguyễn Thị Trang, tập thể tiếp tục được UBND thành phố trao tặng bằng khen, giấy khen, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen, đặc biệt nhà trường còn được đón nhận bằng khen của thủ tướng Chính phủ và các danh hiệu thi đua cao quý khác.
       
Những thành tích đạt được qua 42 năm xây dựng và trưởng thành là cơ sở để chúng ta rút ra các bài học kinh nghiệm quý báu: bài học về xây dựng khối đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động tạo nên sức mạnh tập thể để vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Dạy tốt - Học tốt; bài học về ý chí vươn lên lập nghiệp, khẳng định mình ở mọi nơi, mọi lúc của các thế hệ học sinh; bài học về kiên trì thực hiện chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá giáo dục; bài học về tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và quản lý, đúc kết kinh nghiệm và phát huy sáng kiến trong phong trào thi đua Hai tốt và quản lý nhà trường.
            Thay mặt nhà trường xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo từ trung ương đến địa phương, hội cha mẹ học sinh và các cơ quan ban ngành, các doanh nghiệp trong toàn huyện. Kính mong các cấp, các ngành tiếp tục chăm lo quan tâm hơn nữa đến nhà trường để nhà trường sớm đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn 2016-2020.
          chúng tôi xin hứa sẽ quyết tâm phấn đấu thi đua, giữ gìn phát huy những thành tích đã đạt được để làm dày thêm bảng thành tích của nhà trường và không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội đã gửi gắm niềm tin nơi chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục giữ gìn thương hiệu và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, xứng đáng với mảnh đất Quốc Oai văn hóa anh hùng, giàu truyền thống hiếu học, văn hiến.
                                                           Phượng Cách, ngày 13 tháng 4 năm 2017
                                                                                       Tác giả                                                                                 Nguyễn Ngọc Anh

Văn bản mới

số 78: KHUBND

Kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019

Thời gian đăng: 18/03/2019

lượt xem: 67 | lượt tải:17

40/KH-PGDDT

KH thực hiện an toàn giao thông năm 2019

Thời gian đăng: 12/03/2019

lượt xem: 68 | lượt tải:27

TT17/2009 và TT28/2016

chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo thông tư 17/2019/TT-BGDĐT ngày 25/7/2009 và thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 108 | lượt tải:38

TT55/2011/TT-BGDĐT

Điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 79 | lượt tải:27

TT48/2011/TT-BGDĐT

Thông tư 48/2011/TT-BGDĐT

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 71 | lượt tải:29

QĐ/GDMN

quy chế nuôi dạy trẻ năm 2011 và bản bổ sung năm 2016

Thời gian đăng: 04/04/2019

lượt xem: 70 | lượt tải:52
Hỗ trợ khách hàng
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
1
2
3
Video
Ảnh mới
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay2,179
  • Tháng hiện tại24,688
  • Tổng lượt truy cập1,219,977
Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Liên kết website
Quảng cáo 1
Quảng cáo 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây